Header Ads Widget

Bóng rổ: Kỹ thuật đập bóng, dẫn bóng

1. Đập bóng

Đập bóng tại chỗ:

Đập bóng tại chỗ được xem là một trong những kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhưng vô cùng quan trọng mà người mới học cách chơi bóng rổ tốt cần tập luyện thành thạo. Trước tiên, bạn để một chân lên trước, một chân sau và mắt không nhìn bóng rồi gập người sao cho lưng thành một mặt phẳng.

Sau đó, bạn đập bóng đều sao cho bóng đập càng sát mặt đất càng tốt. Để hiệu quả, mỗi ngày bạn nên thực hiện skill bóng rổ này bên tay thuận với cường độ gấp đôi tay chiêu.Đập bóng chữ V tại chỗ:

Bên cạnh việc đập bóng tại chỗ, đập bóng chữ V cũng là một skill bóng rổ bổ trợ khác giúp người chơi cải thiện kỹ năng nhanh chóng. Tư thế bắt đầu, bạn đang chân rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V.

Khi tập lâu ngày thì bạn có thể tăng tốc độ chuyền bóng lên càng nhanh càng tốt. Để thực hiện thành thạo, mỗi ngày bạn nên tập động tác này khoảng 1000 lần. Chú ý, cũng giống như bài tập trên, bạn nên để bóng thấp và mắt luôn nhìn về phía trước, không được nhìn vào bóng.

2. Dẫn bóng

Dẫn bóng chạy là một cách chơi bóng rổ hay và không thể thiếu khi bạn muốn học cách chơi bóng rổ, dẫn bóng chạy giúp bạn hướng quả bóng về gần rổ của đối phương để ghi điểm. Bài tập chỉ nên thực hiện sau khi người chơi đã nhuần nhuyễn hai kỹ thuật bóng rổ cơ bản trên. Để luyện tập thành công, bạn cần dẫn bóng thật nhưng đồng thời vẫn kiểm soát được đường đi của quả bóng. Tương tự, khi dẫn bóng bạn cũng không được nhìn vào bóng mà chỉ được nhìn thẳng.

Ngoài các kỹ thuật chơi bóng rổ trên, các bạn cũng có thể học cách chơi bóng rổ thông qua các bài tập bổ trợ:

- Dùng tay tập đưa bóng qua lưng, qua chân sao cho bóng không rơi xuống đất.

- Chuyền bóng bằng 2 tay qua lại ở trước mặt cho đến khi kiểm soát được bóng không rơi chạm đất.

Nguồn: DaoTaoBongDa.com