Header Ads Widget

Khóa học đá bóng cơ bản cho người bắt đầu

Khóa học đá bóng cơ bản cho người bắt đầu

Bài 1: Học bóng đá cơ bản với kỹ thuật khởi động

Học bóng đá cũng như các môn thể thao khác, trước khi tập luyện hay thi đấu trên sân thì các cầu thủ phải khởi động kỹ trước khi chơi bóng đá.

Một số kỹ thuật khởi động khi đá bóng như:

– Kỹ thuật khởi động không bóng

– Kỹ thuật khởi động có bóng

– Kỹ thuật vận động các cơ

Ngoài những kỹ thuật khởi động cơ bản trên, tại các lớp học bóng đá căn bản các em học viên còn được tập đu xà đơn, nhảy cóc,… nhằm giúp bật nhảy vào và tăng chiều cao tư nhiên.Bài 2: Dạy đá bóng cơ bản qua kỹ thuật tâng bóng

Đến với bài học về kỹ thuật tâng bóng, các em mới tập chơi bóng được dạy cách tâng bóng bằng 2 đùi, bằng lòng bàn chân, bằng đầu và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Đây là kỹ thuật giúp cầu thủ có cảm giác bóng tốt hơn, kiểm soát bóng theo ý mình.

Bài 3: Tập đá bóng căn bản với kỹ thuật đỡ bóng

Đỡ bóng là kỹ thuật đá bóng cơ bản mà cầu thủ nào cũng phải biết mới có thể thi đấu được. Từ việc đỡ bóng tốt sẽ giúp cầu thủ có nhiều cơ hội tấn công như chuyền bóng chuẩn, qua người dễ, cơ hội ghi bàn cao. Nhưng ngược lại, nếu chúng ta không đỡ bóng tốt thì sẽ mất bóng và ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.

Bài 4: Học đá bóng cơ bản qua kỹ thuật dẫn bóng

Tham gia khóa học bóng đá cơ bản, các em học viên sẽ được HLV trang bị cho sự tự tin, bản lĩnh với những cách dẫn bóng khác nhau như chặt bóng, hất bóng, dê bóng,…

Một số cách dẫn bóng cơ bản trong thi đấu bóng đá như:

– Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

– Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

– Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

– Dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Bài 5: Dạy bóng đá cơ bản với kỹ thuật chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng trong bóng đá luôn được thầy cô HLV đứng lớp dạy đá bóng căn bản nhắc các em phải tập trung học. Đây là một trong nhiều kỹ thuật bóng đá cơ bản sử dụng nhiều khi thi đấu.

Bài 6: Tập bóng đá cơ bản với kỹ thuật di chuyển

Trong bóng đá, cầu thủ di chuyển rất nhiều ở các vị trí khác nhau trên sân. Để di chuyển nhiều mà không mệt, thì chúng ta cần học cách di chuyển khoa học và thông minh.

Nguyên lý của kỹ thuật di chuyển: Chạy -> Đừng đột ngột -> Chuyển thân -> Bật nhảy -> Đi bộ

Bài 7: Học bóng đá căn bản với kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân cơ bản sẽ giúp các em có những cú sút mạnh xoáy, những pha đỡ bóng, chuyền bóng dễ dàng.

Nguyên lý kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân: Chạy đà -> Đặt chân trụ -> Vung chân trụ -> Tiếp xúc bóng

Bài 8: Tập chơi bóng đá cơ bản với kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật sút bóng bằng mu trong bàn chân sẽ giúp các em có những pha sút bóng mạnh và chuẩn xác. Do vậy mà dạy bóng đá cơ bản, thầy cô luôn nhắc các em học viên phải chăm chỉ luyện tập kỹ thuật này.

Nguyên lý: Chạy đà lệch 45 độ -> Đặt chân trụ -> Vung chân trụ -> Tiếp xúc bóng

Bài 9: Dạy đá bóng căn bản với kỹ thuật đá bóng bằng mu giữa bàn chân

Đây là kỹ thuật đá bóng cơ bản và được sử dụng nhiều trong bóng đá. Kỹ thuật sút bóng bằng mu giữa bàn chân giúp các em khi thi đấu có những đường bóng căng, mạnh và độ chính xác cao. Mục đích của kỹ thuật dùng để chuyền bóng, phá bóng và sút bóng ghi bàn.

Bài 10: Học đá bóng với kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân còn có tên là kỹ thuật đá má ngoài. Kỹ thuật này dùng để chuyền bóng ở cự lý ngắn, dứt điểm ghi bàn.

Nguyên lý: Chạy đà -> Chân trụ -> Chân lăng -> Tiếp xúc bóng -> Kết thúc

Bài 11: Dạy bóng đá cơ bản với kỹ thuật đánh đầu

Học cách đánh đầu cơ bản trong bóng đá để xử lý các đường bóng bay trên không khi không thể dùng chân hay ngực để khống chế bóng. Kỹ thuật đánh đầu còn dùng để chuyền bóng và cắt bóng trên không.

Bài 12: Tập bóng đá căn bản với kỹ thuật thủ môn

Lớp dạy đá bóng cơ bản cho các em mới tập đá bóng không chỉ dạy kỹ thuật đá bóng mà còn dạy cách làm thủ môn giỏi. Thủ môn chính là nhân tố chiếm 60% giúp đội bóng chiến thắng.

Bài 13: Học bóng đá với kỹ thuật phát bóng cơ bản

Phát bóng là kỹ thuật đá bóng cơ bản không chỉ dành cho thủ môn mà còn cho các cầu thủ. Phát bóng chuẩn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho đội bóng như tổ chức tấn công nhanh.

Bài 14: Dạy đá bóng với kỹ thuật ném biên căn bản

Ném biên là kỹ thuật bóng đá mà trận bóng nào cũng có. Biết cách ném biên xa vào khu vực cấm địa đối phương có thể tạo ra bàn thắng hay ném biến chuẩn cho đồng đội sẽ tạo ra cơ hội tấn công tốt.

Bài 15: Học đá bóng kỹ thuật kèm người cơ bản

Kèm người là rất quan trọng trong khi thi đấu mà cầu thủ nào cũng phải làm được. Kèm người tốt sẽ làm cho đối phương không có cơ hội kiểm soát bóng và giành thế chủ động trong thi đấu.

Nguồn: DaoTaoBongDa.com