Header Ads Widget

Kinh nghiệm học tiếng Hàn

Hiện nay phong trào học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng đang nở rộ. Điều này nhằm phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, đặc biệc là đi du học Hàn Quốc của các bạn học sinh. Vậy làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả. Hãy cùng Du học NetViet tìm hiểu những kinh nghiệm hay là gì nhé.

Những bài học đầu tiên khi học tiếng Hàn

Dù là học ngôn ngữ nào thì cũng đều có những cái khó nhất định và bạn sẽ phải vượt qua nhiều trở ngại mới có thể đến đích. Và để đạt được mục tiêu ấy, một hướng đi rõ ràng là điều không thể thiếu. Vì thế, bạn cần xác định cho bản thân những gì bạn cần phải học ngay từ vạch xuất phát.

- Học bảng chữ cái Hangul: những chữ cái luôn là thứ đầu tiên chúng ta phải học bởi nó chính là nền tảng cấu thành nên từ. Khi đã có thể nhớ được hết các chữ cái, chúng ta sẽ có thể dễ dàng ghép từ và cụm từ lại với nhau.

- Học cách phát âm: song song với chữ cái, cách phát âm ngay từ khi vỡ lòng là điều ai cũng phải chú ý đến vì nó sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng nghe nói của bạn sau này. Một khi đã phát âm chuẩn từ đầu bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu và nói lại những suy nghĩ của mình một cách lưu loát.

- Học cách viết: không chỉ có phát âm, viết cũng cần được luyện tập hằng ngày. Cũng giống như những em lớp 1 phải tập viết các chữ cái a, b, c thì khi bạn mới học tiếng Hàn cũng cần tập giống như vậy để hình thành được thói quen thứ tự viết các nét chữ về sau.

- Học từ vựng: đây là phần cần được học sau khi bạn đã thành thạo với bảng chữ cái và phát âm. Việc bổ sung từ vựng mỗi ngày giúp bạn dễ dàng diễn đạt ý và nghe hiểu những gì người bản ngữ nói.

- Học ngữ pháp: ngữ pháp tiếng Hàn được nhận xét là phần khó nhất trong quá trình chinh phục Hàn ngữ. Tuy vậy, bạn vẫn có thể có những cách riêng để học chúng. Để đơn giản thì bạn nên học các câu theo dạng thường và kính ngữ, có hậu tố, các kiểu câu nghi vấn, khẳng định, phủ định và đặc biệt là nên học từ đơn giản cho đến phức tạp. Chỉ cần bạn nhớ được câu mẫu thì bạn có thể đặt được nhiều câu khác tương tự như thế. Khi đó, bạn có thể nhớ được cấu trúc ngữ pháp.

- Học nghe: nghe là một kỹ năng cần được tôi luyện trong một thời gian dài mới có thể đạt đến trình độ nghe nhanh, hiểu nhanh. Do đó, bạn sẽ cần luyện nghe hằng ngày để làm quen với cách phát âm cùng ngữ điệu của người bản ngữ.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho bạn

Để giúp việc học tiếng Hàn trở nên hiệu quả và thú vị hơn, bạn sẽ cần tìm ra các cách học phù hợp mà bản thân bạn thấy thích thú. Khi đó, bạn sẽ càng say mê và thích học tiếng Hàn hơn. Và nguồn động lực thúc đẩy bạn tiến tới mục đích cũng sẽ mạnh mẽ hơn. Một số phương pháp sau đây sẽ giúp bạn tham khảo để có được những buổi học vui thích:

- Sử dụng phim ảnh, âm nhạc: các bộ phim, bài hát tiếng Hàn là một trong những cách mang lại nhiều hiệu quả bởi qua âm thanh bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe, cách phát âm cùng ngữ điệu. Từ đó, bạn có thể bắt chước để luyện nói. Thêm nữa, những dòng phụ đề tiếng Hàn ngay bên dưới sẽ giúp bạn nhận mặt chữ, biết cách viết, cấu trúc ngữ pháp, luyện đọc và nói. Và cũng sẽ dễ dàng cho bạn tăng vốn từ vựng và tra lại những từ chưa biết.

- Đăng ký học tại những cơ sở uy tín: bên cạnh phương pháp học thì chỗ dạy học cũng cần phải được quan tâm. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn bỏ tiền lãng phí tại những nơi dạy học kém chất lượng mà không thu được một chút kiến thức nào. Vì thế, dù offline hay online thì bạn cũng cần tra cứu kỹ thông tin về địa điểm học đó trước khi quyết định.

- Sử dụng các phần mềm học thông minh: với sự phát triển của nhiều dòng smartphone hiện nay, việc tải về các ứng dụng học tập là không hề khó khăn. Khi bạn đang có trong tay một chiếc như thế thì nên lên cửa hàng google play để tìm kiếm cho bản thân những phần mềm học tiếng Hàn hiệu quả, phù hợp.

(Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Hàn)

- Tích cực tham gia hoạt động: đối với người học ngôn ngữ, năng động và linh hoạt là vô cùng cần thiết bởi ngôn ngữ là để giao tiếp và cần được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm và giao lưu, nói chuyện thật nhiều với các bạn Hàn Quốc. Như thế thì không cần phải học nhồi nhét quá nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp hay từ vựng mà chúng sẽ tự động lưu vào đầu bạn qua các cuộc trò chuyện đầy lý thú.

Học tiếng Hàn cần chú ý điều gì?

Để việc học tiếng Hàn diễn ra được thuận lợi và hiệu quả, người học nên kiếm những cuốn giáo trình học tiếng Hàn phù hợp với mức độ và khả năng của bản thân. Nếu học những thứ khó khi mới bắt đầu chắc chắn bạn sẽ nhanh nản và không muốn học nữa. Bên cạnh một giáo trình thích hợp, bạn cũng cần tới những phương pháp học tạo được sự hứng thú. Chẳng hạn, mỗi ngày bạn sẽ học một mẫu cấu trúc ngữ pháp và sau đó thực hành ngay với chúng trong những ngữ cảnh cụ thể vừa để luyện phát âm, luyện nói và cũng giúp bạn ghi nhớ mẫu câu.

Ngoài ra, hằng ngày bạn đều phải nạp thêm từ vựng. Càng tích lũy được nhiều từ bạn càng diễn đạt suy nghĩ của mình được nhiều hơn, nghe hiểu và trả lời được với người bản ngữ. Không chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng, cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bạn cũng cần luyện tập hằng ngày. Càng luyện tập nhiều sẽ khiến bạn quen dần hơn và hình thành nên phản xạ nhanh nhạy hơn.